CẬP NHẬT THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ Ở MỚI NHẤT 2021

Bạn đã hoàn thành xong công trình xây dựng (nhà ở, nhà tạm, nhà xưởng,..) và hiện tại bạn muốn cập nhất tài sản lên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gọi là hoàn công nhà ở / công trình xây dựng.

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên bạn thực hiện nên còn rất hoang mang không biết thủ tục hoàn công như thế nào, thời gian, lệ phí cần phải nộp là bao nhiêu, đặc biệt là có thể nhờ bên công ty nào giúp đỡ, tư vấn về các thủ tục này hay không ?

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ các thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé 

Quy trình / thủ tục hoàn công nhà ở mới nhất 2021

Bước 1: Liên hệ với công ty có chức năng đo đạc để lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất (bản vẽ hiện trạng hoàn công) 

Đo vẽ hiện trạng hoàn công
Đo vẽ hiện trạng hoàn công

Tham khảo quy trình lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất tại : https://dodacphatthinh.com/lap-ban-ve-so-do-hien-trang-vi-tri-nha-dat.html

Lưu ý: bản vẽ phải được thẩm định và xác nhận của cơ quan nhà nước cụ thể là của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện nơi có đất.

  Bước 2: Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ phối hợp với địa chính phường nơi có đất kiểm tra hiện trạng thực tế căn nhà bạn muốn hoàn công và đối chiếu với bản vẽ hiện trạng đã được cơ quan đăng ký đất đai duyệt đạt yêu cầu.

  Bước 3: Sau khi thẩm định hồ sơ đủ điều kiện giải quyết, cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ chuyển thông tin xác định nghĩa vụ tài chính sang chi cục thuế để tính thuế. Đồng thời đề xuất trình hồ sơ cập nhật tài sản trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho lãnh đạo chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ký duyệt (áp dụng đối với trường hợp trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước đây đã cấp đã có tài sản trên đất). 

Còn đối với trường hợp chưa có tài sản trên giấy chứng nhận đã cấp trước đây, thì Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện trình hồ sơ về Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố để ký duyệt cập nhật tài sản lên trên đất

Đối với hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết (công trình xây dựng sai phép hoặc không phép) thì Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện ghi nhận và chuyển toàn bộ nội dung sang phòng quản lý đô thị kiểm tra và có ý kiến về xử lý công trình.

  Bước 4: Trả kết quả cho người dân. (bao gồm tờ thông báo nộp lệ phí trước bạ và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cập nhật tài sản)

Lệ phí hoàn công cần thiết

– Phí cập nhật in nội dung tài sản lên trên đất : 50.000 (trường hợp cập nhật tài sản cấp đổi sổ mới là : 100.000)

Lưu ý: Miễn phí lệ phí trước bạ đối với hoàn công cập nhật tài sản

– Đối với công trình xây dựng sai phép thì đóng phạt theo khung quy định đối với từng trường hợp của cơ quan nhà đất.

Thời gian làm hoàn công nhà ở xây dựng

15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ

Lưu ý: Thời gian, lệ phí sẽ thay đổi theo từng thời điểm và tùy theo từng các quận huyện của tp.HCM. Hãy liên hệ hotline 0779 68 78 78 – 0886 79 99 89 để cập nhật mới nhất

nhà đã được cập nhật tài sản lên trên GCNQSDĐ
nhà đã được cập nhật tài sản lên trên GCNQSDĐ

Trên đây là toàn bộ những thắc mắc về thủ tục hoàn công nhà ở / công trình xây dựng đã được Đo Đạc Phát Thịnh chia sẻ, nếu như còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Đo Đạc Phát Thịnh – một trong những công ty hàng đầu chuyên dịch vụ hoàn công nhà ở, công trình được khách hàng đánh giá cao tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên lâu năm có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan nhà nước, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn công nhà ở NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM CHI PHÍ nhất.

Hãy gọi 0779 68 78 78 – 0886 79 99 89 để cảm nhận sự khác biệt

Tham khảo dịch vụ hoàn công của Phát Thịnh : TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo