CẬP NHẬT THỦ TỤC SANG TÊN SỔ ĐỎ MỚI NHẤT 2021

Bạn mong muốn tự đi nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bạn thực hiện nên không biết phải bắt đầu từ đâu, thủ tục sang tên sổ đỏ ra sao, có phức tạp không ?

Đo đạc Phát Thịnh – một trong những công ty hàng đầu chuyên dịch vụ đo đạc, hỗ trợ dịch vụ nhanh giấy tờ nhà đất tại HCM và các tỉnh lân cận. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách cùng tìm hiểu về quy trình, thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất 2021 cho quý khách hàng cùng tham khảo.

Về điều kiện cần thiết.

– Có sổ đỏ – sổ hồng ( Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

– Không có xảy ra tranh chấp trên thửa đất, nhà ở đó.

– Sổ đỏ / sổ hồng không bị kê biên để bảo đảm thi hành án

– Trong thời hạn sử dụng đất đối với loại đất vườn hay đất trồng cây lâu năm ( đối với đất ở đô thị thì không cần).

– Có thông báo nhưng chưa có quyết định thu hồi nhà đất của cơ quan nhà nước

– Hiện trạng nhà ở, đất đai ngoài thực địa giống như trên sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ / sổ hồng

Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thừa kế, cho tặng.

Lưu ý : Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Xin kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại UBND cấp phường nơi có nhà, đất

Bước 3: Liên hệ chi cục thuế quận huyện nơi có đất để nộp hồ sơ xin đóng tiền sử dụng đất phi nông nghiệp

Bước 4: Sau khi có tờ thông báo nộp tiền sử dụng đất phi nông nghiệp của chi cục  thuế. Hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại kho bạc.

Bước 5: Nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký chi nhánh đất đai quận huyện nơi có nhà / đất.

Bước 6: Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ kiểm tra pháp lý hồ sơ và xuống thực địa kiểm tra hiện trạng thực tế.

Bước 7: Trong trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có đất sẽ ra văn bản trả hồ sơ.

– Trong trường hợp hồ sơ đủ điều kiện giải quyết (hiện trạng thực tế đúng với thông tin trên sổ đỏ ( sổ hồng) , Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quyện huyện nơi có nhà đất sẽ chuyển phiếu chuyển thuế sang chi cục thuế để tiến hành tính tiền thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất.

Bước 8: Thông báo cho người dân lên quầy 1 cửa đất đai để nhận thông báo thực hiện nghĩa vụ tài chính (gồm thuế thu nhập cá nhân cho người bán và lệ phí trước bạ cho người mua)

Bước 9: Nộp lại biên lai đã thực hiện nghĩa vụ tài chính tại quầy 1 cửa đất đai

Bước 10: Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành ký nội dung chuyển nhượng sang tên lên trên Giấy chứng nhận (sổ đỏ , sổ hồng)

Bước 11: Phát hành và trả kết quả cho người dân

Chuyển nhượng nhanh tp thủ đức 2021

Một số lưu ý cần trong quá trình sang tên sổ đỏ – bạn cần biết !

Trước khi quyết định mua nhà, đất bạn nên tham khảo về thông tin quy hoạch, tình trạng tranh chấp ngăn chặn nhà đất, những vướng mắc về ranh đất (trùng ranh, chênh lệch diện tích đất thực tế so với sổ đỏ), và các sai phạm về công trình trên đất.

Thời gian theo quy định là 10 ngày tuy nhiên thực trạng thủ tục sang tên sổ đỏ hiện nay có thể kéo dài hơn nên bạn tính toán cho kỹ thời gian trước khi thực hiện các dịch vụ khác như: đăng ký thế chấp, xin phép xây dựng, hoàn công nhà ở, tách thửa hay chuyển mục đích sử dụng đất,…

Nên lập bản vẽ hiện trạng nhà đất ở các công ty đã được cục đo đạc bản đồ cấp chứng chỉ hoạt động trong lĩnh vực đo đạc như công ty đo đạc nhà đất Phát Thịnh.

Vì mục đích riêng khách hàng cần chuyển nhượng sang tên ( đăng bộ nhà đất) nhanh trong thời gian ngắn nhất, bạn nên chọn công ty dịch vụ uy tín, được đánh giá cao trong giới dịch vụ làm giấy tờ nhà đất và cập nhật hoạt động dịch vụ đã làm thường xuyên lên các mạng xã hội (facebook, zalo)cho khách tham khảo.

Bài viết trên, công ty Phát Thịnh đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất năm 2021 cho quý khách cùng tham khảo. 

Như quý khách biết đấy, viết ra đơn giản chỉ là 11 bước thủ tục sang tên sổ đỏ trên lý thuyết với thời gian làm việc không quá 10 ngày thôi. Tuy nhiên các thủ tục nhà nước hiện nay còn khá là phức tạp, chưa kể đối với những khách hàng lần đầu tiên đi thực hiện sang tên sổ đỏ, chắc chắn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ, sảy ra trường hợp không thiếu giấy tờ này, giấy tờ kia rồi mỗi lần trả kết quả khi thiếu giấy tờ cũng mất thời gian khá lâu. Lúc này bạn phải tốn rất nhiều thời gian thậm chí cả chi phí chạy lên chạy xuống để hoàn tất các thủ tục.

Hiểu được những khó khăn đó, công ty xây dựng – đo đạc nhà đất Phát Thịnh ra đời. Với sứ mệnh kết nối giữa khách hàng với cơ quan nhà nước để thực hiện nhanh các dịch vụ giấy tờ về nhà đất. Chúng tôi đã giúp được rất nhiều khách hàng chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ NHANH – TIẾT KIỆM CHI PHÍ nhất. 100% khách hàng đều hài lòng về dịch vụ.

Gọi ngay hotline 0779 68 78 78 hoặc 0886 79 99 89. Các chuyên gia của chúng tôi đang chờ để được phục vụ bạn.

 Xem chi tiết hơn về dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói của công ty đo đạc Phát Thịnh : TẠI ĐÂY

Sang tên sổ đỏ hay còn các tên gọi khác như: Đăng bộ nhà đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sang tên sổ hồng, sang nhượng sổ đỏ, chuyển tên sổ đỏ, chuyển nhượng sổ đỏ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo