Đăng ký thế chấp, xóa chấp sổ đỏ

Nhà ở, đất đai được cho là một trong những tài sản có giá trị rất lớn hiện nay. Cho nên khi cần đầu tư vào một cái gì đó như: đầu tư làm ăn, sắm xe, cho con đi du học,…  bạn sẽ nghĩ ngay tới việc thế chấp tài sản cụ thể là thế chấp sổ đỏ, sổ hồng (quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất) .
Tuy nhiên về thủ tục đăng ký thế chấp, xóa thế chấp sổ đỏ của cơ quan nhà nước bạn vẫn còn đang mơ hồ, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật các vấn đề về thành phần hồ sơ, quy trình, lệ phí, thời gian và giá cả của việc đăng ký thế chấp sổ đỏ – giải chấp quyền sử dụng đất cho quý khách cùng nắm rõ hơn.

Thủ tục đăng ký thế chấp sổ đỏ / sổ hồng

Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất ( thế chấp sổ đỏ / sổ hồng) là việc sử dụng bằng chính giấy chứng nhận nhà đất của mình để vay vốn ngân hàng một khoản tiền nào đó nhằm phục vụ cho công việc riêng. Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có đất sẽ cập nhật nôi dung đăng ký thế chấp ngân hàng lên trên giấy chứng nhận.

Bộ hồ sơ thế chấp quyền sử dụng đất gồm những gì.

• Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền đất / sổ đỏ / sổ hồng.
• Hộp đồng đăng ký thế chấp do văn phòng công chứng lập
• Đơn đăng ký thế chấp
• Giấy ủy quyền của lãnh đạo ngân hàng cử nhân viên ngân hàng đi nộp hồ sơ

Quy trình đăng ký thế chấp đất

Bước 1:  Nộp hồ sơ tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện nơi có nhà đất và lấy biên nhận hồ sơ
Bước 2: Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tiến hành in xác nhận nội dung đăng ký thế chấp lên trên trang bổ sung của sổ hồng, sổ đỏ và trên đơn đăng ký thế chấp của ngân hàng.
Bước 3: Trả kết quả cho người dân hoặc đại diện ngân hàng thế chấp

Về lệ phí 

Lệ phí của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai: 80.000 VNĐ

Thời gian đăng ký thế chấp sổ đỏ mất bao lâu

Thông thường là 3 ngày làm việc tính từ thời điểm nộp hồ sơ, tuy nhiên có một số quận huyện trong tphcm chỉ 1 ngày làm việc.
Lưu ý: Đối với tài sản thế chấp là căn hộ chung cư thì tại mục thông tin về quyền sử dụng đất không thể hiện bất kỳ thông tin nào lên trên đơn (số thửa, số tờ, diện tích thửa đất,…)
– Thông tin của chủ sử dụng như: địa chỉ thường trú trên đơn đăng ký thế chấp, hợp đồng thế chấp không thay đổi so với thông tin trên sổ hồng (trong trường hợp có thay đổi thông tin về địa chỉ thường trú, chủ sử dụng cần thực hiện thủ tục cập nhật biến động thông tin đã thay đổi lên trên sổ đỏ / sổ hồng trước khi thực hiện thủ tục đăng ký thế chấp)
thế chấp sổ hồng nhanh quận 2
thế chấp sổ hồng nhanh quận 2

Thủ tục xóa thế chấp sổ đỏ

Đăng ký xóa thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất ( giải chấp sổ đỏ / sổ hồng) là việc bạn đã có đủ số tiền để lấy lại Giấy chứng nhận nhà đất mà bạn đã vay vốn với ngân hàng trước đó. Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có đất sẽ cập nhật nội dung đã xóa thế chấp lên trên sổ đỏ.

Hồ sơ giải chấp bao gồm.

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền đất (sổ đỏ / sổ hồng).
  • Đơn đăng ký xóa thế chấp
  • Công văn đồng ý việc giải chấp tài sản của ngân hàng.

Quy trình xóa thế chấp quyền sử dụng đất

Bước 1:  Nộp hồ sơ tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện nơi có nhà đất và lấy biên nhận hồ sơ
Bước 2:  Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tiến hành in xác nhận nội dung xóa đăng ký thế chấp ( giải chấp) lên trên trang bổ sung của sổ hồng, sổ đỏ và trên đơn xóa đăng ký thế chấp của ngân hàng.
Bước 3: Trả kết quả cho người dân

Lệ phí xóa thế chấp

Lệ phí của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai: 20.000 VNĐ

Về thời gian 

3 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ
Lưu ý:
– Đối với tài sản xóa thế chấp là căn hộ chung cư thì tại mục thông tin về quyền sử dụng đất không thể hiện bất kỳ thông tin nào lên trên đơn (số thửa, số tờ, diện tích thửa đất,…)
– Tại mục số 3 trên đơn xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ cần thể hiện thêm nội dung “và đã được Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện nơi có nhà đất xác nhận ngày,…/ …/…. (ngày đã đăng ký thế chấp)“
– Khi đi nộp thay hồ sơ thì phải có giấy ủy quyền đã được công chứng.
Xóa thế chấp và thế chấp quyền sử dụng đất nhanh
Dịch vụ xóa thế chấp và thế chấp quyền sử dụng đất nhanh

Công ty dịch vụ đăng ký thế chấp – xóa thế chấp sổ đỏ nhanh nhất tại tphcm

Theo như thực trạng hiện nay của các cơ quan nhà nước thì vấn đề về thời gian giải quyết hồ sơ có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến. Chính vì vậy có rất nhiều cá nhân, đơn vị đã nhờ tới dịch vụ đăng ký thế chấp, xóa chấp nhanh cho kịp thời làm các vấn đề riêng khác của họ.
Để tìm được một cá nhân hay một công ty dịch vụ làm giấy tờ nhà đất không khó, cái khó ở đây là làm sao biết công ty nào uy tín trong nghành để hỗ trợ dịch vụ đăng ký thế chấp sổ đỏ – xóa thế chấp quyền sử dụng đất tại quận 2, quận 9 và các quận huyện khác tại tphcm.
Công ty TNHH Xây Dựng – Đo Đạc Nhà Đất Phát Thịnh chuyên hoạt động trong lĩnh vực đo đạc địa chính, dịch vụ giấy tờ nhà đất uy tín tại tphcm. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới trải nghiệm dịch vụ NHANH – CHÍNH XÁC – HẬU MÃI  chu đáo nhất cho quý khách hàng.
– Nhiều dự án lớn nhỏ đã thực hiện được khách hàng đánh giá cao và cập nhật liên tục trên các trang mạng xã hội (zalo, facebook) cho khách hàng tham khảo.
– Nhận kết quả đúng như thời gian đã thỏa thuận ban đầu
– Nhiều mức giá hợp lý khác nhau cho từng thời gian cụ thể.
– Tư vấn nhanh chóng, mọi lúc
Còn chờ đợi gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline (zalo): 0779.68.78.78 – 0886.79.99.89 để được hỗ trợ nhanh nhất ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo