Đất dính quy hoạch có chuyển nhượng được không

đất dính quy hoạch chuyển nhượng được không

Hỏi : Tôi có mua một miếng đất tại thành phố Thủ Đức và hiện nay tôi muốn bán lại thì có nghe bạn sale nói đất của tôi đang bị dính quy hoạch làm đường. Và tôi cũng check quy hoạch trên mạng là như vậy. 

Vậy trong trường hợp đất tôi đang bị dính quy hoạch như vậy thì làm sao và có thể chuyển nhượng được không ?

Đây là câu hỏi mà bên công ty đo đạc Phát Thịnh nhận được từ mấy ngày trước. Hôm nay chúng tôi xin được trả lời và đưa ra một số ý cho khách hàng tham khảo như sau

Đất dính quy hoạch có chuyển nhượng được không ?

Đối với thửa đất dính quy hoạch thì vẫn chuyển nhượng được bình thường nếu như chưa có quyết định thu hồi giải tỏa đất của cơ quan nhà nước.

Đất dính quy hoạch thì nên làm thế nào ?

Đo Đạc Phát Thịnh sẽ gợi ý một số cách để quý khách có thể tham khảo thêm.

  1. Khi nghe thông tin đất dính quy hoạch thì bạn nên lên chi nhánh VP đăng ký đất đai quận huyện nơi có đất để kiểm tra cho chính xác và xem đất đó thuộc quy hoạch gì ? . Thông tin mà sale đưa hay check trên mạng chỉ mang tính tham khảo thôi.
  2. Nếu diện tích thửa đất bạn lớn mà dính quy hoạch đường một chút thì khả năng đất bạn tăng giá cao, nên để lại chưa nên chuyển nhượng.
  3. Nếu phần đất làm đường dính quy hoạch gần như hết đất thì nên chuyển nhượng, tuy nhiên giờ khách mua đa số check quy hoạch trước khi mua bán nên rất khó chuyển nhượng cũng như giá khá rẻ.
  4. Để đó và nhận đền bù. Cái vấn đề này, trước đây thì người dân thường hay trồng ít cây xanh và xây nhà tạm để được đền bù khoản tiền đáng cao hơn. nhưng ở thời điểm hiện tại vấn đề đất dính quy hoạch rất khó để xin phép xây nhà tạm hoặc chỉ được đền bù phần đất mà thôi, số tiền đền bù cây xanh cũng rất ít. Nên bạn hãy xem xét thật kỹ vấn đề này nhé.

Trên đây là câu trả lời mà công ty đo đạc Phát Thịnh chúng tôi muốn gửi tới quý khách có thể tham khảo thêm. Cần thêm thông tin hô trợ, quý khách vui lòng liên hệ số hotline của công ty nhé.

Hiện nay, Đo Đạc Phát Thịnh là một trong những đơn vị cực kỳ uy tín trong nghành dịch vụ nhanh nhà đất : chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hoàn công, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp mới, cấp đổi sổ hồng, giao dịch bảo đảm,… được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo