Chuyển mục đích có phải lập bản vẽ hiện trạng thửa đất ?

Chuyển đổi mục đích đất sang mục đích khác được mọi người rất quan tâm tới. Tuy nhiên, mọi người băn khoăn chuyển mục đích có phải lập bản vẽ hiện trạng vị trí thửa đất hay không? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Chuyển mục đích sử dụng đất là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là việc thay đổi mục đích dùng đất ban đầu sang mục đích sử dụng khác theo quyết định hành chính trong trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép hoặc việc đăng ký đất đai trong trường hợp không phải xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Vì thế, nếu chủ sở hữu đất có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất cần thực hiện theo đúng quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chuyển đổi mục đích đất có phải lập bản vẽ hiện trạng thửa đất hay không?

Câu trả lời là CÓ. Bởi bản vẽ hiện trạng vị trí đất phản ánh được thực trạng tình hình đất đang sử dụng như thế nào. Từ đó, mọi người có thể biết được tình hình sử dụng đất của mình để phục vụ cho công việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nếu thửa đất của bạn chưa tiến hành đo vẽ và chưa có bản vẽ sơ đồ hiện trạng nhà đất thì cần tiến hành tìm kiếm công ty có chức năng đo đạc để đo vẽ và duyệt nội nghiệp.
Bản vẽ hiện trạng vị trí được thực hiện theo đúng các quy trình và sử dụng vào rất nhiều các trường hợp , mục đích khác nhau như:

Dịch vụ đo vẽ hiện trạng vị trí nhà đất tại Tp.HCM

Bản vẽ hiện trạng thửa đất
Bản vẽ hiện trạng thửa đất đã duyệt nội nghiệp

Hiện nay, tại Tp.HCM nhu cầu đo đạc, lập bản vẽ hiện trạng vị trí thửa đất càng nhiều. Tuy nhiên, mọi người đều băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào uy tín, chất lượng tốt nhất ?.

Công ty đo đạc Phát Thịnh chuyên các dịch vụ đo đạc nhà đất như: cắm mốc, xác định ranh giới thửa đất, đo diện tích, đo vẽ hiện trạng, xác định tọa độ xây dựng,… đảm bảo đúng quy trình của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thực hiện trong thời gian nhanh chóng.
Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ đo vẽ hiện trạng vị trí nhà đất của Phát Thịnh như: chất lượng tốt, thời gian nhanh chóng, giá cả phải chăng,… Công ty đo đạc Phát Thịnh cam kết giá thành phải chăng nhất so với các đơn vị khác tại Tp.HCM.
Tại Công ty đo đạc Phát Thịnh có đội ngũ kỹ sư trắc địa chuyên nghiệp sẽ tiến hành đo vẽ nhanh, chính xác. Quý khách hàng chỉ cần chờ đợi kết quả từ công ty gửi tới.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người thông tin về việc chuyển mục đích sử dụng đất có cần lập bản vẽ hiện trạng thửa đất hay không ?. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích đó sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm thông tin chính xác cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo