Bản vẽ hiện trạng vị trí nhà đất / nhà ở là gì ?

Bản vẽ thể hiện rõ thông tin quy hoạch

Không ít người dân có nhu cầu xin phép xây dựng hay cấp đổi lại giấy chứng nhận, cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng lại không nắm rõ bản vẽ hiện trạng vị trí nhà đất, nhà ở là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Dẫn đến tình trạng vừa mất thời gian lẫn tiền bạc nhưng kết quả không được như ý. Vì lý do đó, nội dung bài viết hôm nay Đo Đạc Phát Thịnh (dodacphatthinh.com) chia sẻ để giúp Quý vị hiểu rõ hơn vấn đề cũng như nên liên hệ dịch vụ đo đạc lập bản vẽ hiện trạng vị trí nào để đảm bảo uy tín hiện nay.

Bản vẽ hiện trạng vị trí nhà ở, nhà đất là gì ? Tại sao cần phải lập bản vẽ?

Bản vẽ hiện trạng vị trí là tài liệu để xác định tính xác thực khu đất hay nhà ở ở thời điểm hiện tại, để phản ánh tình hình sử dụng đất của chủ sở hữu. Bản vẽ được lập dựa trên những cơ sở, theo các quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc đo vẽ lập bản đồ hiện trạng cho vị trí nhà đất, nhà ở được tiến hành phụ thuộc vào khu vực chưa có hay đã có nền bản đồ địa chính có tọa độ. Bản đồ hiện trạng vị trí khác với bản đồ trích đo thửa đất.

Lập bản vẽ hiện trạng vị trí là bước cần thiết để thực hiện các thủ tục Xin phép xây dựng, cấp đổi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp mới lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn công nhà ở, tách thửa, hợp thửa. Quý vị nên lưu ý đến điều này để tránh sự sai sót giúp hoàn thiện thủ đúng với quy định.

Đo vẽ hiện trạng vị trí nhà đất, nhà ở chính xác với Đo Đạc Phát Thịnh

Giấy phép công ty đo đạc nhà đất Phát Thịnh
Giấy phép công ty đo đạc nhà đất Phát Thịnh

Uy tín – nhanh chóng – chuyên môn – chính xác, Công Ty Xây Dựng Đo Đạc Nhà Đất Phát Thịnh là một trong những địa chỉ mà Quý vị khách hàng có thể an tâm khi cần lập bản vẽ hiện trạng vị trí tại tp.HCM hiện nay. Chúng tôi luôn mang đến một dịch vụ chuyên nghiệp với các cam kết:

 • Bản vẽ đầy đủ dấu thẩm định bản vẽ của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
 • Bản vẽ được lập ra thể hiện đầy đủ, chính xác những thông tin trên bản vẽ như: Số tờ, số thửa, lộ giới, diện tích đất, quy hoạch sử dụng đất hiện nay, tài sản gắn liền trên đất đã được công nhận hoặc chưa công nhận cũng như các thông tin vấn đề còn vướng mắc với khu đất hiện tại.
 • Hoàn tất và bàn giao bản vẽ đúng hẹn đã thỏa thuận với khách hàng.
 • Công ty đo đạc nhà đất Phát Thịnh cam kết chi phí dịch vụ hợp lý, bảo mật hoàn toàn mọi thông tin, tránh tình trạng tranh chấp, gây ra những bất lợi cho Quý khách hàng.
 • Chịu trách nhiệm và nhanh chóng xử lý mọi vấn đề liên quan do công ty phụ trách.
 • Chịu trách nhiệm và thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ, các lệ phí liên quan, bàn giao giấy tờ liên quan tới tay khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo các quy trình, thủ tục liên quan.
Bản vẽ sơ đồ nhà đất đã được duyệt nội nghiệp
Bản vẽ sơ đồ nhà đất đã được duyệt nội nghiệp

Để lập bản vẽ, Đo Đạc Phát Thịnh chúng tôi thực hiện với một quy trình chuyên nghiệp, cụ thể:

 • Sử dụng máy đo đạc 3 chân (Máy đo toàn đạc điện tử) để xác định chính xác vị trí ranh đất đúng với tọa độ quản lý chung của nhà nước, hiện trang căn nhà đang sử dụng trên thửa đất.\
 • Trích xuất file tọa độ chuẩn xác (File Mia) và tiến hành biên tập bản vẽ hiện trạng vị trí.
 • Bản vẽ đã được hoàn tất, chúng tôi sẽ bàn giao đến khách hàng, đồng thời hướng dẫn các thủ tục quy trình, các loại giấy tờ tài liệu hồ sơ cần có để hoàn tất thủ tục.
 • Bản vẽ và thành phần hồ sơ đã đầy đủ sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai nơi thửa đất cần lập bản vẽ và chờ nhận lại kết quả.

Mong rằng với những nội dung thông tin trên, Quý vị đã hiểu rõ hơn về việc tại sao nên đo vẽ lập bản đồ hiện trạng vị trí cho khu đất cũng như các vấn đề liên quan. Cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, vui lòng gọi về Hotline 0886.79.99.89 – 0779.68.78.78, Đo Đạc Phát Thịnh luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi Quý vị khách hàng tốt nhất!

Xem dịch vụ đo đạc, lập bản vẽ sơ đồ hiện trạng sử dụng đất TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo