Cấp mới sổ đỏ (sổ hồng) lần đầu

Cấp mới sổ hồng, giấy chứng nhận lần đầu

Bạn có một căn nhà hay một thửa đất nhưng chưa được cấp sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất). Nay bạn có nhu cầu xin cấp mới sổ hồng để phục vụ cho mục đích riêng ( bán, chuyển nhượng, vay vốn ngân hàng,…) tuy nhiên bạn không biết phải làm thế nào và việc cấp mới này diễn ra trong bao lâu thì xong.

Trong bài viết dưới đây Công ty đo đạc – dịch vụ giấy tờ nhà đất Phát Thịnh sẽ chia sẻ cho các bạn cùng quy trình, thủ tục, thành phần hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, mời các bạn cùng tham khảo.

Khái niệm về cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhà đất hiện nay do bạn sử dụng có nguồn gốc từ cha mẹ bạn để lại hay do bạn nhận chuyển nhượng nhà đất bằng giấy viết tay mua bán từ ai đó, hoặc do bạn khai hoang sử dụng từ rất lâu,… Đến nay nhà đất của bạn vẫn chưa được cấp sổ đỏ sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất) . Quá trình cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn (lần đầu) được gọi là quá trình cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (làm sổ đỏ – sổ hồng).

 Hướng dẫn quy trình xin làm sổ đỏ / sổ hồng lần đầu.

 

cấp sổ hồng tại hcm

Thành phần hồ sơ.

– 01 bộ đơn cấp sổ đỏ/ sổ hồng lần đầu bao gồm ( đơn đăng ký, tờ khai nộp lệ phí trước bạ, tờ khai nộp tiền sử dụng đất, đơn khai tường trình nguồn gốc nhà đất)

–  02 bản vẽ hiện trạng nhà đất do công ty có chức năng đo đạc lập và được duyệt (kiểm tra) bởi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận huyện nơi có đất.

– Chứng minh nhân dân ( CCCD ) + hộ khẩu sao y

– Giấy tờ chứng minh về việc sử dụng đất cũng như nguồn gốc về nhà đất.

– Giấy ủy quyền (trong trường hợp đi nộp thay ).

Trình tự, thủ tục xin cấp sổ hồng / sổ đỏ lần đầu.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ( sổ hồng – sổ đỏ ) tại bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ tại UBND quân, huyện nơi có đất.

Bước 2: Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ lập công văn chuyển UBND phường niêm yết và xác nhận tường trình nguồn gốc nhà đất.

Bước 3: Sau khi có văn bản trả lời về việc xác nhận tường trình nguồn gốc nhà, đất của UBND phường, cán bộ thụ lý hồ sơ kiểm tra và thẩm định.

+ Trong trường hợp hồ sơ đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ trình lãnh đạo phòng tài nguyên và môi trường ký hồ sơ.

+ Trong trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện cấp sổ hồng sẽ làm văn bản trả hồ sơ cho người dân và hướng dẫn cụ thể.

Bước 4: Trình hồ sơ cho lãnh đạo quận, huyện nơi có đất ký giấy chứng nhận.

Bước 5: Trả kết quả cho người dân.

Dịch vụ xin cấp mới sổ hồng / sổ đỏ uy tín tại Tphcm

Trên đây là hồ sơ và quy trình chung để làm sổ đỏ, làm sổ hồng lần đầu (cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất). Để hiểu rõ hơn cũng như tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ của Công ty Đo Đạc Phát Thịnh để được tư vấn miễn phí tận nơi và được sử dụng dịch vụ hoàn hảo nhất, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH Xây Dựng – Đo Đạc Nhà Đất Phát Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ “xin cấp sổ hồng”  uy tín tại 24 quận huyện ở tphcm như: quận 9, quận 2, quận Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 12, Cần Giờ, Bình Chánh,… được hàng nghìn khách hàng tin tưởng và đánh giá cao chất lượng dịch vụ, giả cả phải chăng cũng như trách nhiệm và thái độ làm việc của các nhân viên chúng tôi.

Nào còn chần chờ nữa. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho công ty đo đạc Phát Thịnh theo số  0779.68.78.78 – 0886.79.99.89, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo