Cấp đổi sổ đỏ /sổ hồng

Cấp đổi cấp lại sổ đỏ sổ hồng

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (hay còn gọi là sổ hồng, sổ đỏ) của bạn gặp những vấn đề sau :

  • Bị rách và đã quá cũ.
  • Sổ của bạn chứa quá nhiều thông tin chuyển nhượng từ người này sang người khác
  • Chứa nhiều thông tin liên quan tới nội dung thế chấp ngân hàng
  • Thông tin quy hoạch trên sổ nay đã có thay đổi

Hiện nay bạn có nhu cầu xin cấp đổi lại sổ hồng (sổ đỏ) hay gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nhưng chưa biết thành phần hồ sơ cũng như quy trình thế nào ?

Bài viết dưới đây sẽ được công ty đo đạc nhà đất Phát Thịnh giải đáp. Mời quý khách hàng cùng theo dõi nhé.

Khái niệm về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cấp đổi Giấy chứng nhận (sổ hồng) là quá trình cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mới hoàn toàn, thay thế cho giấy chứng nhận cũ.

Thành phần hồ sơ.

– 01 bộ đơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất bao gồm ( đơn đăng ký, tờ khai nộp lệ phí trước bạ, tờ khai nộp tiền sử dụng đất, đơn khai tường trình nguồn gốc nhà đất)

–  02 bản vẽ hiện trạng vị trí nhà đất do công ty có chức năng đo đạc lập và được duyệt (kiểm tra) bởi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận huyện nơi có đất.

– Chứng minh nhân dân ( CCCD ) + hộ khẩu sao y

– Giấy tờ chứng minh về việc sử dụng đất cũng như nguồn gốc về nhà đất.

– Giấy ủy quyền (trong trường hợp đi nộp thay ).

cấp đổi lại sổ hồng tại tphcm

Trình tự, thủ tục xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (xin cấp sổ đỏ)

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ( sổ hồng ) tại bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ tại UBND quân, huyện nơi có đất.

Bước 2: Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ xuống thực địa kiểm tra hiện trạng nhà đất, xác minh lại nội dung như theo yêu cầu của người dân.

Bước 3: Sau khi đã xác minh xong, tiến hành in dự thảo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trình lãnh đạo chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có đất xem xét và ký duyệt.

Bước 4: Trình hồ sơ cho lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai thành phố ký cấp đổi giấy chứng nhận.

Bước 5: Trả kết quả cho người dân.

Dịch vụ xin cấp đổi lại sổ hồng uy tín tại Tphcm

Trên đây là hồ sơ và quy trình chung để cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Để hiểu rõ hơn cũng như tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ xin cấp đổi sổ hồng (sổ đỏ) của Công ty Đo Đạc Phát Thịnh để được tư vấn miễn phí tận nơi và được sử dụng dịch vụ hoàn hảo nhất, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH Xây Dựng – Đo Đạc Nhà Đất Phát Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ “xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”  uy tín, được hàng nghìn khách hàng tin tưởng và đánh giá cao chất lượng dịch vụ, giả cả phải chăng cũng như trách nhiệm và thái độ làm việc của các nhân viên chúng tôi.

Nào còn chần chờ nữa. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho công ty đo đạc Phát Thịnh theo số hotline : 0779.68.78.78 – 0886.79.99.89 mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo